Anti-Aging Program

ลดริ้วรอยให้ดูอ่อนวัย

การฉีดตัวยาลดริ้วรอย ตัวยาออกฤทธิ์โดยการไปจับกับส่วนปลายของเซลล์ประสาท ทำให้เซลล์ประสาท ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อจึงคลายตัว หรือ อีกนัยหนึ่งก็คือ เกิด อัมพาตของกล้ามเนื้อเล็กๆนั้น  โดยจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-3 วัน และเห็นผลสูงสุดในเวลาประมาณ 7– 14 วัน

ฉีดลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า Nefertiti ด้วยตัวยา ที่ฮิตติดอันดับของวงการความสวยความงามทั่วโลก นั่นเพราะมีประสิทธิภาพใน การคืนความอ่อนเยาว์ ให้กับผิวพรรณ โดย จะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็ก ๆ ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการใช้สาร ฉีดลบริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้น ยังสามารถช่วยในการปรับแต่ง แก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ เช่น การปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ลดกราม หน้าเรียว ยกกระชับหน้า เทคนิคเกาหลี Nefertiti ลดกล้ามเนื้อน่อง ลดเหงื่อ กลิ่นตัวได้ด้วย

 

 แนวทางปฏิบัติตัวหลังทำลดริ้วรอย  ดังนี้

-หลังฉีด ทันที ไม่ควรจับ ลูกคลำ หรือนวดบริเวณที่ฉีด เพราะอาจมีผลต่อการกระจายตัวของตัวยา

-ภายใน 4 ชั่วโมง หลังฉีดใหม่ๆ ยังไม่ควรไปนอนราบ หรือนอนตะแคง เพราะในช่วง 4 ชั่วโมงแรก เป็นช่วงการซึมของยาเข้ากล้ามเนื้อ ถ้านอนตะแคงจะทำให้การกระจายตัวของยาผิดจากตำแหน่งที่แพทย์คาดการณ์ไว้ได้ เมื่อเลย 4 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถนอน หรือตะแคงได้ตามปกติ

-ภายใน 4 ชั่วโมงแรก หลังฉีดตัวยา มีความสำคัญมากๆ ต้องบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดบ่อยๆ เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อที่ต้องการให้ออกฤทธิ์มากที่สุด เช่น ฉีดหางตา ควรยิ้มบ่อยๆ ฉีดหน้าผากควรยักคิ้วบ่อยๆ หรือฉีดกรามควรเคี้ยวหมากฝรั่ง 15-30 นาที่ หรือ 4 ชั่วโมง ตามดุลยพินิจแพทย์

-ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรงดการเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า ยิงเลเซอร์ ทำ RF หรือ ไอออนโตที่หน้า เพราะความร้อนเฉพาะจุดเป็นเวลานานอาจส่งผลต่อตัวยาได้ใน 2 สัปดาห์แรกความร้อนที่สามารถโดนได้คือ ไดร์เป่าผม อาบน้ำอุ่น (งดบริเวณที่ฉีดตัวยา) และโดนแสงแดดที่ไม่แรงจ้าเกินไปได้ตามปกติ

-หลังฉีดแต่งหน้า ทาแป้ง ทาครีมได้ตามปกติ เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์สามารถทำ Treatment ได้ตามปกติ (ยกเว้น Laser, RF และ Ionto ต้องรอ 2 สัปดาห์)

-สำหรับการฉีดที่กล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น กล้ามเนื้อกราม และน่อง ตัวยาจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-4 สัปดาห์ ดังนั้น ช่วงแรกๆ อาจยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ฤทธิ์ยาจะมีผลสูงสุดในช่วง 4-8 สัปดาห์ (1-2 เดือน) และจะหมดฤทธิ์เมื่อครบเวลา 4-6 เดือน หรืออาจจะนานกว่านี้ กรณีที่ฉีดตัวยาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ดังนั้นถ้าจะให้เห็นผลในการลดขนาดกล้ามเนื้อกรามและน่องอย่างมีประสิทธิภาพควรฉีดต่อเนื่องกันทุก 4-6 เดือน ประมาณ 3-4 ครั้ง เมื่อหยุดฉีดขาดกล้ามเนื้อจะเปลี่ยนไปจนสังเกตได้

-หลังฉีดสามารถรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

-สำหรับการฉีดที่กล้ามเนื้อมัดเล็ก ได้แก่ หน้าผาก หางตา ระหว่างคิ้ว ตัวยาจะเริ่มออกฤทธิ์ ภายใน 3-7 วัน กรณีฉีดหลายๆ ต่ำแหน่งพร้อมกันอาจทำให้มีการตาแห้ง ตามัวเล็กน้อย ยักคิ้วได้ยาก ขมวดคิ้วได้ยากในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก และจะค่อยๆ ดีขึ้นเองจนเป็นธรรมชาติในสัปดาห์ที่ 3-4

ลดปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ด้วยการฉีด Filler

Filler หรือ สารเติมเต็ม ที่ใช้กันเป็นโครงสร้างคอลลาเจนชนิดหนึ่งชื่อ HA (Hyaluronic acid) ใช้แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก เช่น ร่องแก้ม ใต้ตา หรือเติมเต็มปรับแต่งรูปหน้า เช่นเสริมจมูก เติมคาง แก้แก้มตอบ ปัจจุบันสารเติมเต็ม หรือ Filler เป็นชนิดชั่วคราว อยู่ได้นาน 6-12เดือน ซึ่งค่อนข้างปลอดภัย และสามารถทำการสลายได้หากหลังฉีดแล้ว ไม่พึงพอใจ

การฉีดสารเติมเต็ม ก่อนฉีดจะทำการใช้ยาชาฉีดเฉพาะจุดแล้วทำการรักษาโดยแพทย์ โดยประมาณ 30-45 นาที ขึ้นกับบริเวณและเทคนิคการฉีด หลังฉีดสามารถกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องพักฟื้น ระยะเวลาในการเซ็ทตัวเพื่อความเป็นธรรมชาติ ใช้เวลา 3-5 วันหลังฉีด และสามารถฉีดเติมได้ช่วง 4-6 เดือน ขึ้นกับความต้องการของแต่ละบุคคล

การได้รับการฉีดสารเติมเต็มประเภทถาวร (permanent filler) ค่อนข้างอันตรายและไม่สามารถสลายได้ อาจก่อให้เกิดการอักเสบระคายเคืองชั้นผิวและเกิดพังผืดขึ้นbvเพราะฉะนั้นควรศึกษาและปรึกษาแพทย์ก่อนรับการรักษาทุกครั้ง

ปัจจุบัน FILLER ที่ปลอดภัยจะเป็นกลุ่มที่อยู่ได้ระยะเวลาหนึ่งนานพอควร แต่อยู่ไม่ถาวรตลอดไป (non permanent) เนื่องจาก fillers ที่อยู่ได้ถาวรมักจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ค่อนข้างมาก fillers ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเป็นสาร ไฮยาลูโรนิค แอซิด(hyaluronic acid) ซึ่งเป็นสารประกอบน้ำตาลเชิงซ้อน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของผิวหนังของคนเราตามธรรมชาติอยู่แล้ว มีคุณสมบัติเป็นสารอุ้มน้ำทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปนั่นเอง

การเลือก fillers ที่จะใช้นั้นมีความสำคัญค่อนข้างมากควรเป็นชนิดที่ปลอดภัยและผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา และมั่นใจได้ว่าสามารถสลายได้เมื่อไม่ต้องการ และต้องไม่ตกค้างในร่างกายและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ให้ความรู้เกี่ยวกับ Filler โดยคุณหมอป้อ

เล่าเรื่องผลจากการฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย

##รู้ไว้ปลอดภัย## ตรวจสอบได้

Collagen Filler เลือกอย่างไร ฉีดให้ปลอดภัย
นอกจากจะต้องศึกษาหาข้อมูลแล้ว การที่ได้รับบริการ ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ก็เป็นสิ่งที่ควรรู้ไว้คะ

 เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่าน อย. เท่านั้น
 คลินิกที่มีแพทย์ฉีดเท่านั้น
 ขอกล่องกลับบ้านได้

ข้อห้ามใช้ในกรณีต่อไปนี้

 • ผู้ป่วยที่มีปฎิกิริยาแพ้ต่อสาร hyaluronic acid
 • ผู้ป่วยที่มีประวัติแพ้ยาชา
 • หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยที่มีโอกาสหรือประวัติการเกิดแผลเป็นนูนได้ง่าย

หลังฉีดแนะนำปฎิบัติดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการทำ LASER หรือ treatment ประมาณ 2 สัปดาห์
 • งดการดื่ม alcohol หรือสูบบุหรี่ประมาณ 2 สัปดาห์เพื่อลดอาการบวม แดง และช้ำ บริเวณที่ฉีด

การร้อยไหมละลาย

ร้อยไหม  คือ การยกกระชับ และฟื้นฟูผิวโดยการ ร้อยไหม ละลายชนิด PDO (Polydioxolane) เทคนิคเกาหลีแท้ ซึ่งเป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง นำเข้าจากประเทศเกาหลี ไหมละลายชนิดนี้แต่เดิมใช้ในการเย็บเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน หรือเส้นเลือดในร่างกายจากนั้นร่างกายจะค่อยๆกำจัดออกจากร่างกายภายใน 6 เดือน ซึ่งบริเวณที่ร้อยไหมจะเกิดการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหมซึ่งจะส่งผลให้เกิดการตึงรั้งผิว ผิวจึงเต่งตึง กระชับ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่มได้ดีอีกด้วย จึงทำให้เลือดสามารถไหลเวียนไปยังบริเวณดังกล่าวได้ดี การใช้ไหมละลายจึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมยกกระชับไปในตัว

การร้อยไหม ช่วยในเรื่องการยกกระชับ การปรับรูปผิวและฟื้นฟูสภาพผิวบริเวณที่ทำ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวผ่าตัด

ไหมที่นิยมนำมาใช้ ปรับรูปหน้า ยกกระชับ ดึงคิ้ว ยกหางตา ในปัจจุบันนี้

 1. ไหมPDO เป็นไหมละลายเส้นตรง มีความยาวหลาหลายขึ้นกับการใช้งาน การร้อยไหมชนิดนี้จะใช้ปริมาณมาก การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจะเยอะ หลังทำนอกจากผิวกระชับแล้วยังมีผิวเนียนเรียบ ใสขึ้นอีกด้วย
 2. ไหมก้างปลา/ไหมเงี่ยง ไหลละลายเช่นกันแต่จะเสันใหญ่กว่า มีชนิดเงี่ยง 1 ข้าง/ เงี่ยง 2 ข้าง (ก้างปลา barb ซึ่งแพงกว่า) ใช้เน้นการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ใช้ไหมน้อยกว่า
 3. ไหมกรวย (Silhouette soft) เป็นไหมละลายที่มี กรวย(CONE) ที่ไหม 8-16 กรวยหัน2 ทิศทาง เพื่อยกกระชับได้มากขึ้น การร้อยไหมชนิดนี้ใช้ไหมน้อยเส้นมาก เส้นไหมยาว กว่าทุกชนิด

##ร้อยไหมช่วยอะไรได้บ้าง

 •  ใช้ปรับรูปหน้า
 •  ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย
 •  ยกหางตาตก
 •  หน้าผากย่น
 •  คอเหี่ยวย่น / เหนียง คาง 2 ชั้น
 •  กระชับหน้าท้อง

ขั้นตอนการรักษา

การรักษาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยจะแปะยาชาไว้ 30-45 นาทีแล้ว ฉีดยาชาเฉพาะจุด หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่มีแผลผ่าตัด

ข้อปฎิบัติหลังร้อยไหม

 • รับประทานยาแก้อักเสบ ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากร้อยไหม ควรรับประทานยาแก้อักเสบ หรือยาฆ่าเชื้อ เพื่อช่วยให้บรรเทาอาการบวมแดงและลดการอักเสบติดเชื้อของแผล
 • ประคบเย็นลดอาการบวมสำหรับใครที่แผลช้ำ หรือมีอาการบวมมากเป็นพิเศษ อาจนำน้ำแข็งห่อผ้าแล้วประคบบริเวณที่ร้อยไหมทุก ๆ 4 ชั่วโมง ร่วมกับการรับประทานยาลดบวม
 • ไม่ถูหน้า หรือล้างหน้าแรง ๆ สิ่งสำคัญที่ควรระวังมากเป็นพิเศษคือ การทำความสะอาดหน้า รวมถึงการสัมผัสผิวหน้าในช่วงเดือนแรก ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าแบบลูบ หรือถูหน้าแรง ๆ โดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นไหมเคลื่อนตัวหรือบิดเบี้ยว
 • # งดกิจกรรมเสริมความงามเกี่ยวกับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ นวดหน้า ขัดผิวต่าง ๆ รวมถึงการอบไอน้ำ อบซาวน่า และการทำศัลยกรรมประเภทอื่น ๆ ในช่วง 2 สัปดาห์แรก เพราะอาจทำให้แผลเสี่ยงต่อการอักเสบจนอาจทำให้เกิดการติดเชื้อลุกลามในอนาคต

จมูกสวยด้วยไหมละลาย TR-LIFT

จมูกสวยด้วยไหมละลาย TR-LIFT

จมูกสวยสไตล์เกาหลี ไม่ง้อ ซิลีโคน ด้วยไหมละลาย (TR-Lift) การเสริมจมูกด้วยไหมละลาย TR-Lift และการฉีดฟิวเลอร์ จะทำให้จมูกนุ่ม เป็นธรรมชาติ ไม่บวมช้ำ เทคนิคยอดนิมจากเกาหลี สวย ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้น

ยกกระชับใบหน้าด้วยไหมละลาย TR-LIFT

ยกกระชับด้วยไหมละลาย TR-LIFTยกกระชับด้วยไหมละลาย TR-LIFT

ฺผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล  

TR-Lift คือ เป็นการยกกระชับด้วยร้อยไหมละลาย ร้อยไหมเข้าชั้นใต้ผิวหนังโดยไม่เห็นรอยเย็บ ใช้ยกกระชับบริเวณที่มีการหย่อนคล้อย ให้กลับกระชับเต่งตึงขึ้น ด้วยเทคนิคการร้อยไหมละลาย ช่วยให้รูปหน้ากระชับ ลดคางสองชั้น และ ยังช่วยให้ผิวเต่งตึงกระจ่างใส ดูอ่อนวัย ปลอดภัยด้วยไหมละลายตามธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้น

ข้อแตกต่างจากไหมชนิดอื่น ไหมชนิดอื่นเป็นไหมไม่ละลาย เช่นไหมทองคำ Gold Thread จะอยู่ใต้ผิวหนังเราไปตลอด ซึ่งจะมีผลไม่สารถทำ ทรีทเม้นหรือเลย์เซอร์ผิวบริเวณนั้นได้ และอาจพบบางรายมีโอกาสแพ้โลหะทองคำ ส่วนไหม Aptos มีลักษณะเป็น ฟันปลาทำให้เกิดรอยช้ำที่ผิวนาน ส่วนไหมละลายชนิดอื่น (Catgut) มีลักษณะรูพรุนอย่มาก ทำให้เกิดการติดเชื้อ ได้ง่าย และหายไปได้เร็วและคอลลาเจนที่สร้างยังไม่เพียงพอที่ยกกระชับผิวให้อยู่นานๆ


ใช้รักษาอะไรบ้างค่ะ
 รักษาผิวหย่อนคล้อย เช่น ผิวหน้า (รอยย่นหน้าผาก/ร่องแก้ม) แก้มหย่อนคล้อย หนังตาตก คางสองชั้น คอเหี่ยวย่น ปรับรูปหน้าเรียวกระชับ ปรับสันจมูกคมชัด กระชับรูปร่าง เช่น ท้องแขนหย่อน หน้าอกคล้อยหน้าท้อง ยกกระชับ สะโพกให้คงรูป

อาการที่ควรรักษาด้วย TR-LIFT

 • ยกกระชับแก้
 • ปรับหน้าเรียว
 • หนังตาตก
 • คาง2ชั้น
 • รอยเหี่ยวย่น คอ
 • กระชับหน้าอก
 • แขนหย่อนคล้อย
 • TUMMY TUCK

ฺผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

15590502_1214833448609355_7109744564919869042_n

15590502_1214833448609355_7109744564919869042_n
TR-LIFT Crtificate

TR-LIFT Crtificate

พิเศษสุดสำหรับโฟนาเซียคลีนิค หมอป้อของเรา(พญ.วสิชญา ขันละ) ได้รับการรับรองจากสถาบันการแพทย์ชั้นนำของเกาลีในด้านการร้อยไหมละลาย คุณจึงมั่นใจได้ว่าใบหน้าของคุณจะสวยได้ตามต้องการ

TR-LIFT Certificate จากสถาบันแพทย์ชั้นนำจากเกาหลี มอบแด่ พญ.วสิชญา ขันละ

Chelation Therapy (ล้างพิษหลอดเลือด)

การทำคีเลชั่นบำบัด เพื่อขจัดสารพิษ และโลหะหนักในร่างกาย คือการให้ยาหรือสารเคมีเข้าไปในร่างกายเพื่อกำจัด สารโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว สารปรอท สารหนูและสารโลหะที่ที่อยู่ในภาวะเป็นพิษต่อร่างกาย ไปเกาะที่หลอดเลือด หรืออวัยวะต่างๆ  ให้ออกจากร่างกายซึ่งสารเหล่านี้ได้รับเข้าสู่ร่างกาย แพทย์และ นักวิชาการทั่วโลกจึงได้พัฒนาศาสตร์ที่เรียกว่า “คีเลชั่นบำบัด” โดยแพทย์จะทำการให้น้ำยาทางเส้นเลือด ซึ่งจะใช้เวลาต่อครั้งประมาณ 2 ชั่วโมง โดยที่ระหว่างการให้ยานั้น สามารถรับประทานอาหาร หรือดูทีวี ได้

EDTA ช่วยขับโลหะหนักออกจากร่างกาย

ไขข้อข้องใจ การทำคีเลชั่น โดยคุณหมอป้อ

ใครบ้างที่ควรทำคีเลชั่น โดยคุณหมอป้อ

หลอดเลือดจะสะอาดขึ้น เมื่อกำจัดสารโลหะหนัก หรือของเสียต่างๆออกไป

คีเลชั่นเหมาะสำหรับบุคลคลกลุ่มเหล่านี้
–ผู้ที่มีสารพิษโลหะหนักสะสมในร่างกาย
–ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการอุดตันของหลอดเลือด เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูง อุดฟันด้วยโลหะอะมัลกัม
–ผู้ที่มีระดับอนุมูลอิสระสูง เช่น ดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือคนในบ้าน ในที่ทำงานสูบบุหรี่ ฯลฯ
 
ประโยชน์และผลที่จะได้รับ
–  ลดการอุดตันในหลอดเลือดทั้งในสมองและหัวใจ
–  ลดการเกิดโรคหัวใจกำเริบ
–  ลดความดันโลหิต
–  ลดอาการอักเสบของผิวหนัง
–  ลดการเกิดข้ออักเสบ
–  ลดอาการหอบหืด ภูมิแพ้
–  ระบบการหมุนเวียนโลหิตทั่วไปดีขึ้น (เส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงหัวใจ,มือและเท้า ฯลฯ
–  ช่วยให้ประสาทการรับรู้ต่างๆ เช่น รสชาติ ภาพ เสียงดีขึ้น
–  บรรเทาอาการเหน็บชา
–  ระบบการทำงานของปอดดีขึ้น
–  ลดโอกาสเกิดมะเร็ง
–  ลดระดับไขมันในเลือด
–  ลดโอกาสสูญเสียอวัยวะ
–  เพิ่มมวลกระดูก
–  คลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ดีขึ้น
–  ช่วยให้สมองแจ่มใส ช่วยให้ความจำดี
–  บรรเทาอาการอัลไซเมอร์
–  ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ
–  ช่วยให้อาการอ่อนเพลียเรื้อรังหมดไป